Nghề tổ chức đám cưới – 4 điều không ai nói với bạn

Với những ai yêu thích sự năng động, muốn có trải nghiệm cũng như được tiếp xúc với nhiều người thì nghề tổ chức đám cưới là nghề đáng thử và hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm đẹp, có ích cho bạn. Tuy nhiên, nghề nào cũng có mặt trái của nó mà chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ nhất. Sau đây là 4 điều về nghề tổ chức sự kiện mà chỉ có ai dấn thân mới hiểu rõ nhất.

  1. Nghề tổ chức đám cưới là một nghề cân não

Ít người biết rằng từ khi bắt đầu lên kế hoạch cho đám cưới cho đến khi kết thúc, người tổ chức sự kiện dù nhìn bề ngoài trầm tĩnh thế nào chăng nữa nhưng luôn luôn phải cân não suy nghĩ để sự kiện diễn ra suôn sẻ nhất cũng như dự trù những tình huống có thể phát sinh.

nghề tổ chức đám cưới
Tạo ra các lễ cưới tuyệt đẹp

Ngoài ra, người làm nghề tổ chức đám cưới cần phải có một thần kinh thép, không được phép sụp đổ và phải kiểm soát tình hình, ngay lập tức chỉ đạo một kế hoạch hành động mới. Đối với người làm nghề này, mỗi sự kiện, đặc biệt là những đám cưới siêu lớn với vô vàn công đoạn chuẩn bị thường phải thức trắng nhiều đêm liền, đôi khi việc ngủ mọi lúc và thức dậy đúng giờ là cực kỳ cần thiết cho một wedding planner. Người ta thường nói người tổ chức sự kiện là người “lo trước nỗi lo của thiên hạ và vui sau niềm vui của thiên hạ” là vậy.

  1. Không phải một nghề nghiệp ổn định như văn phòng

Nếu bạn đang tìm kiếm một sự ổn định thì đây không phải là nghề nghiệp dành cho bạn. Không giống như dân văn phòng, ngày ngày làm việc bên máy tính, máy lạnh, người chạy sự kiện đôi khi phải toát mồ hôi để chạy kịp chương trình cũng như giải quyết các sự cố có thể xảy ra. Sự linh hoạt là chìa khóa cho sự thành công của người tổ chức sự kiện và bạn phải làm việc không ngừng cho đến khi đảm bảo rằng tất cả đã sẵn sàng cho sự kiện.

  1. Không phải lúc nào cũng vui như trên hình

Nhiều người cho rằng người tổ chức đám cưới thật sung sướng thì thường xuyên được làm việc cùng những nhà cung cấp lớn … Tuy nhiên, mấy ai hiểu được nỗi khổ khi phải chạy kịp nội dung chương trình, hoặc có những trục trặc trong quá trình vận hành, vận chuyển và đôi khi có những điều không mong muốn xảy ra.

nghề tổ chức đám cưới
Cần nhẫn nại, tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ

Nếu không phải người nhanh nhạy, thông minh cũng như dự trù được các rủi ro thì sự kiện không thể diễn ra suôn sẻ được. Ngoài ra tổ chức đám cứoi là bạn làm việc với không chỉ cô dâu- chú rể mà nhiều khi còn làm việc với cả 2 gia đình để có thể có một quyết định tốt nhất. 

  1. Người làm nghề tổ chức đám cưới thường hay cáu gắt, khó chịu trong chương trình

Nghề tổ chức sự kiện được cho rằng là một trong 10 công việc căng thẳng nhất khi áp lực tổ chức lúc nào cũng căng như dây đàn, đó là lý do người tổ chức sự kiện dễ bị cáu gắt, khó chịu và không phải ai cũng giữ được sự kiên nhẫn, bình tĩnh. Nên việc phải cân bằng lại bản thân là việc luôn luôn cần làm. 

Kết luận

Trên đây là những khó khăn mà người làm nghề tổ chức sự kiện phải đối mặt. Tuy nhiên, nếu như bạn đã có đam mê thì đừng ngần ngại dấn thân vào thử thách, hoa thơm trái ngọt sẽ đến với những ai nỗi lực hết mình vì đam mê. BB wedding tự hào là nơi đủ tâm, đủ tầm để tạo ra những lễ cưới trong mơ với mọi cô nàng 

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Womenhealth

One thought on “Nghề tổ chức đám cưới – 4 điều không ai nói với bạn

  1. Pingback: 4 yếu tố cần cân nhắc kỹ trước khi chọn trung tâm tổ chức đám cưới - Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *