Những lưu ý không thể bỏ qua khi truyền thông sự kiện

Truyền thông sự kiện là hoạt động công bố thông tin, hình ảnh về một sự kiện nhằm thu hút đối tượng tham gia hoặc truyền tải thông điệp, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp đến khách hàng, đối tác. Nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng, vì vậy khi truyền thông sự kiện thể thể bỏ qua 3 lưu ý sau đây.

Một số lưu ý khi làm truyền thông sự kiện

Lưu ý thứ nhất:

Khi truyền thông sự kiện là bạn phải xác định đúng đối tượng khách mời tham dự. Đây là một việc làm cần thiết. Bạn phải dự kiến được danh sách khách mời cho sự kiện và xem xét các yếu tố: Họ có phải là đối tượng mà bạn muốn mời cho sự kiện này không? Họ thực sự có nhu cầu tham dự không? Họ có sẵn sàng dành thời gian và chi phí để đến với bạn không?…

Những lưu ý không thể bỏ qua khi truyền thông sự kiện
Xác định đúng đối tượng khách hàng

Sau khi trả lời được các câu hỏi đó, bạn hãy tự phác họa cho mình chân dung của khách mời sự kiện bao gồm: lứa tuổi, giới tính, sở thích, những điều mà họ quan tâm thật sự hay thậm chí cả những nỗi băn khoăn, sợ hãi của họ.

Lưu ý thứ hai:

Tận dụng tối đa kênh truyền thông Social Media. Khi nói đến các kênh marketing để thu hút sự quan tâm, lan truyền, tạo ra tương tác thì Socila media là kênh truyền thông hàng đầu. Bạn hãy tạo các bản tin có thể chia sẻ rộng rãi hay thậm chí là các teaser, trailer… các chương trình của bạn.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi truyền thông sự kiện
Sử dụng social media để tuyên truyền

Song song với Social media, bạn vẫn nên sử dụng các kênh PR truyền thống như dán poster, băng rôn ở những nơi tập trung đông người, tạo cho người tham dự không gian đẹp để quay phim chụp ảnh kỷ niệm, đưa thông tin sự kiện lên website chính thức của công ty và đảm bảo việc cập nhật thông tin sự kiện thường xuyên nhất có thể.

Lưu ý thứ ba

Truyền thông sự kiện cần lưu ý đến các tương tác hậu sự kiện. Đây được coi là một công tác không thể bỏ qua bởi truyền thông sự kiện thu hút khách mời tham dự là một quá trình xuyên suốt trước, trong và sau sự kiện. Sự kiện kết thúc không có nghĩa là mọi tương tác chấm dứt. Và bạn cũng đừng quên ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của sự kiện, đưa lên các kênh thông tin để thấy được chương trình của bạn thú vị, hấp dẫn đến chừng nào. 

Ngoài ra, khi làm truyền thông sự kiện, bạn hãy lắng nghe ý kiến đánh giá khách mời. Bên cạnh những nhận định tích cực, đừng bỏ qua những phản hồi góp ý. Chính những điều này sẽ là kinh nghiệm giúp bạn trưởng thành và chuyên nghiệp hơn trong những sự kiện lần sau.

Kết luận

Trên đây là ba lưu ý không thể bỏ qua của người làm truyền thông sự kiện mà các bạn có thể tham khảo. Hãy theo dõi Thái Kim Ngọc để có thêm nhiều thông tin cũng như kiến thức xoay quanh ngành nghề tổ chức sự kiện, đám cưới nhé!

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Womenhealth

One thought on “Những lưu ý không thể bỏ qua khi truyền thông sự kiện

  1. Pingback: Những lưu ý không thể bỏ qua khi truyền thông sự kiện - Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *