Làm thế nào để tổ chức team building hiệu quả cao nhất?

Team building là một chương trình mang tính đồng đội cao đưa mọi người lại gần nhau để cùng thực hiện một mục tiêu, một công việc hay bất kỳ một nhiệm vụ nào đó một cách chuyên nghiệp và độc đáo từ đó gắn kết các thành viên trong một tập thể. Chính vì thế hình thức này đang ngày càng thu hút được khá nhiều đơn vị tổ chức. Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tổ chức team building có hiệu quả cao nhất?

Tại sao cần tổ chức team building?

– Tăng cường sự đoàn kết:

Bản chất của hoạt động team building chính là cần sự đoàn kết giữa các thành viên. Điều này sẽ giúp gắn kết họ và quan trọng là cho các thành viên thấy có những việc chưa làm bao giờ nhưng cố gắng sẽ đạt được thành công.

tổ chức team building
Tạo sự gắn kết

Các trò chơi trong team building hầu hết là việc chia đoàn thành các nhóm đội tham gia, kết quả sẽ phụ thuộc vào sự nỗ lực chung. Do đó, các thành viên sẽ có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến kết quả chung đạt được chứ không phải là sự công nhận cá nhân. Do đó ai nấy đều phải nỗ lực, có sự kết hợp ăn ý với các thành viên khác để giành chiến thắng cho đội chơi của mình. 

– Giúp đồng nghiệp hiểu nhau hơn:

Các thành viên trong team có thể là các nhân viên không cùng chung một bộ phận trong công ty hoặc những người cùng chung bộ phận nhưng ít có dịp làm việc chung với nhau. Team building chính là tạo cơ hội để họ có thể giao tiếp với nhau dễ dàng và hiệu quả hơn, giúp họ hiểu nhau hơn.

 

Ngoài ra, thông qua các trò chơi điểm mạnh và điểm yếu của từng người sẽ được bộc lộ từ đó các thành viên sẽ tìm cách để cùng bổ sung và phối hợp với nhau làm việc tốt hơn. Các chương trình team building sẽ giúp tạo động lực và thúc đẩy nhân viên làm việc tích cực, tốt hơn và sáng tạo hơn.

Làm sao để tổ chức team building hiệu quả?

  1. Cân nhắc về số lượng người tham gia

Trước khi thực hiện chương trình team building, ban tổ chức cần xem số lượng người tham gia team building là bao nhiêu, độ tuổi như thế nào để lựa chọn cách chia đội nhóm, lựa chọn những trò chơi, chuẩn bị dụng cụ và phần thưởng… cho phù hợp.

  1. Khảo sát địa hình và chuẩn bị dụng cụ

Việc khảo sát địa hình trước khi bắt đầu tổ chức team building là một bước khá quan trọng quyết định chương trình thành công hay thất bại. Cần khảo sát kỹ địa thế xem có phù hợp với mục đích team building của đơn vị mình hay không.

  1. Chọn MC nhiều kinh nghiệm

MC – người quản trò cũng góp phần giúp một chương trình team building thành công hay thất bại. Chắc chắn một chương trình team building sẽ không thể đạt được hiệu quả như mong muốn nếu MC không hoạt bát. Hoặc MC không có khả năng ứng biến nhanh nhạy và hoạt náo sôi động khơi gợi tinh thần hào hứng tham gia của các thành viên tham dự.

  1. Phần thưởng cho đội thắng cuộc

Ở bất kỳ trò chơi nào cũng vậy, phần thưởng luôn là động lực giúp những thành viên hào hứng và muốn tham gia hơn. Chính vì vậy, hãy chuẩn bị phần thưởng thật chu đáo để trao cho những đội chơi thắng cuộc. 

  1. Xây dựng kịch bản sáng tạo 

Tùy vào mục đích của doanh nghiệp mà có thể chọn những mẫu kịch bản team building khác nhau. Tốt nhất bạn nên liên hệ với những công ty chuyên tổ chức du lịch kết hợp team building để mua lại kịch bản chương trình của họ. Những đơn vị này thường có những mẫu kịch bản hay, mới lạ, độc đáo và có những cách hay giúp phát triển các kỹ năng của người tham gia.Tổ chức team building Các hoạt động trong chương trình cần được gắn kết với nhau bởi một kịch bản nhất định và xuyên suốt, từ đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc phát triển nội dung, trò chơi, từ đó tạo ấn tượng và sự cuốn hút cho người tham gia. Bạn có thể tham khảo một số hoạt động sáng tạo trong chương trình team building:

– Học ngoại khoá

Tổ chức cho một nhóm học ngoại khoá như là học vẽ, học làm bánh hoặc tham gia một khoá huấn luyện kỹ năng mềm là một cách rất tốt để gắn kết qua các hoạt động trong lớp học. Cách tổ chức team building qua việc học ngoại khoá sẽ giúp các thành viên có thêm kỹ năng mới vừa có thêm cơ hội tiếp xúc với nhau ngoài môi trường văn phòng.

– Trổ tài nấu ăn

Đây là một hoạt động rất dễ thực hiện nhưng vô cùng thiết thực. Các nhóm sẽ bàn bạc với nhau nấu thế nào cho ngon và sáng tạo. Tổ chức team building như thế này có thể có thể thực hiện ở nhà một ai đó hoặc thuê nhà bếp của khu nghỉ dưỡng hay khách sạn khi đi xa.

– Thiện nguyện

Bỏ thời gian để làm một việc tốt không chỉ tốt cho tâm hồn mỗi người mà còn là một cách tuyệt vời cho team của bạn gắn kết. Team building không chỉ là việc tham gia các trò chơi cùng nhau mà còn là cơ hội để các thành viên thấu hiểu, cùng nhau sẻ chia đối với những mảnh đời bất hạnh.

BB Wedding & Event – đơn vị hỗ trợ tổ chức team building chuyên nghiệp

BB Wedding & Event là công ty chuyên tổ chức team building, hỗ trợ xây dựng và phát triển đội ngũ cho các doanh nghiệp. Với sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, BB Wedding & Event là sẽ giúp bạn tổ chức một chương trình du lịch kết hợp team building hoàn hảo nhất mà không cần phải tốn kém quá nhiều thời gian và chi phí.

Tổ chức team building
Sự kiện Booking.com

BB Wedding & Event là có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn tận tâm, được huấn luyện bài bản, và có mặt hầu hết các tỉnh thành tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm và nhận được sự tư vấn từ BB Wedding & Event. Chúng tôi luôn tự hào về các sản phẩm của mình thông qua những dự án lớn đã thực hiện với các doanh nghiệp lớn và mức độ hài lòng của khách hàng. 

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Womenhealth

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *