Để có tuần trăng mật đáng nhớ, bạn cần biết điều gì?

Tuần trăng mật đáng nhớ

“Tuần trăng mật” trong tiếng Anh cổ là “Honymoone”. Hony được liên tưởng tới mật ong ám chỉ “giai đoạn tràn ngập niềm vui và dịu dàng của một cặp vợ chồng mới cưới” và sự ngọt ngào trong giai đoạn đầu của hôn nhân. Trong khi đó, Moone đề cập đến thời gian mà sự ngọt ngào kéo dài.

Honeymoon dịch sang tiếng Việt là “tuần trăng mật”. Tuần ở đây không phải là tuần lễ (7 ngày) như chúng ta thường hiểu mà là tuần trăng (a moon), hiểu đơn giản là 1 tháng ngọt ngào sau đám cưới.

Nhưng chưa hết, “honeymoon” ra đời từ một phong tục cổ xưa có liên quan đến thứ đồ uống có tên là mead (rượu mật ong). Lời đồn rằng, thời xưa các cặp tân lang tân nương mỗi ngày đều uống một thứ nước có chứa mật ong trong suốt 30 ngày đầu tiên – một tháng (a moon – đó là lý do vì sao một tháng sau này người ta gọi là a month) sau đám cưới. Họ tin điều này sẽ giúp cho cô dâu sớm “đơm hoa kết trái” nữa cơ.

Honeymoon ý nghĩa là vậy, nhưng bạn đã chuẩn bị gì cho “Tuần trăng mật” rồi? BB wedding & event chỉ cho bạn vào mẹo nhỏ để lên kế hoạch cho một honeymoon đáng nhớ!

Đầu tiên hãy trả lời các câu hỏi sau nào!

  1. Bạn muốn đi đâu ?

Sau đám cưới là chuỗi thời gian đầu tiên hai bạn dành cho nhau và hầu như các bạn chưa vướng bận gì, nên hãy cùng lên 2 – 3 địa điểm mà bạn ưng ý nhất (cả trong và ngoài nước) và lên ngân sách cho chuyến đi. Dựa vào ngân sách bạn sẽ thấy được là địa điểm nào hợp lý đối với ngân sách bạn đề ra.

Ví dụ: Hãy lấy khoảng 3 điểm trong nước và 3 điểm nước ngoài rồi loại trừ dần theo ngân sách.

Tuần trăng mật
Tuần trăng mật

 

  1. Ngân sách dành cho chuyến đi

Ngân sách là yếu tố quyết định là bạn sẽ đi đâu? Một chuyến đi 2 người nếu bạn tự lên kế hoạch thì dự kiến cần chi cho các khoản sau:

–       Vé máy bay

–       Chỗ ở

–       Chi phí đi lại

–       Tiền ăn

–       Mua sắm

–       Quà tặng

Ở mỗi hạng mục bạn phải tính chi tiết để có thể lên được 1 dự trù chi phí chuẩn. Khi tính chi tiết bạn sẽ thấy được là chỉ thay đổi 1 chi tiết thôi cũng khiến tổng chi phí tăng/giảm đáng kể. Nhất là tiền khách sạn/resort, đây được coi là chi phí lớn nhất.

  1. Thời gian sẽ đi

Thời gian đi tuỳ thuộc vào sự sắp xếp công việc, dự tính đi trong nước hay nước ngoài và chi phí. Nhưng các bạn nên tính kỹ thời gian đi trăng mật để chuyến du lịch thoải mái nhất không bị dính líu đến công việc. Bạn cũng có thể lên lịch du lịch trước 6 – 12 tháng như những cặp đôi ở châu Âu – châu Mỹ vậy, để tổ chức xong là lên đường trăng mật luôn thôi.  

  1. Chuyến đi kéo dài bao nhiêu ngày ?

Bạn có thể chọn 5 – 7 ngày tùy thuộc vào lịch công việc cũng như điểm đến, sở thích của cặp đôi. Tuy nhiên, nếu ra nước ngoài, bạn cũng nên phòng trừ 1 ngày đi và 1 ngày về đấy nhé!

  1. Bạn sẽ làm gì trong chuyến đi ?

Lên lịch trình cho chuyến đi chi tiết cũng là lúc bạn phải lên chương trình xem bạn mong muốn đi khám phá những đâu, thưởng thức gì, đâu là  hoạt động vui chơi ở địa điểm mà bạn sẽ đến?

Hãy đọc review về các nơi bạn nên đến và lên list nhé. Đương nhiên là mỗi nơi đó có rất rất nhiều những thứ cần xem, ngắm, chạm tới… bạn hãy lựa những nơi cảm thấy phù hợp với sở thích chung của hai bạn nhất và đánh dấu vào nào. Nếu bạn có ý tưởng gì đặc biệt cần làm trong chuyến đi hay nơi muốn tìm hiểu lại gặp khó khăn để di chuyển/đặt vé trước, hãy nghiên cứu và tìm ra giải pháp tối ưu nhất nhé.

Tuần trăng mật
Tuần trăng mật

 

  1. Bạn đi du lịch trong nước hay nước ngoài?

Du lịch trong nước thì đơn giản nhưng nếu ra nước ngoài, đặc biệt là khối châu Âu thì bạn cần phải xin visa trước.

Để xin visa đi Châu Âu, bạn cần phải có chứng minh tài chính ( sổ đỏ về bất động sản, tiền trong ngân hàng…), chứng minh công việc và thu nhập, các mối quan hệ gia đình…

Gần hơn, bạn có thể du lịch châu Á như Singapore; Thailand, Philippines, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản… Hầu hết ta được miễn thị thực ở nước Đông Nam Á, nhưng hãy tìm hiểu kỹ về thủ tục để không bị bối rối trước chuyến đi.

Tuần trăng mật ở Châu Âu

Bạn tự lên kế hoạch chuyến đi hay tìm đến công ty du lịch?

Mỗi lựa chọn sẽ cho bạn ưu – nhược điểm riêng. Nếu tự đi, bạn có thể lên kế hoạch đến nơi bạn thích, ăn đồ bạn muốn… Còn nếu đi tour, bạn không phải bận tâm khâu chuẩn bị, tuy nhiên đôi lúc lại không được tự do vì phải đi theo đoàn khá nhiều.

Hãy chọn một phương án mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

THÁI KIM NGỌC with love

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Facebook

Blog Sức khoẻ

 

2 thoughts on “Để có tuần trăng mật đáng nhớ, bạn cần biết điều gì?

  1. Pingback: TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI TẠI PHÁP - Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

  2. Pingback: BẠN MUỐN TỰ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI ? - Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *